scoops

Aquarama 2009

รีวิวที่พัก CONRAD CENTENNIAL SINGAPOR

เหตุผลของการเดินทางไปสิงคโปร์ครั้งนี้เรื่องหลักๆ ของการเดินทางไปก็คือการเข้าชมงาน AQUARAMA 2009 และเพื่อความสะดวกในการเดินทางไป SUNTEC CITY ซึ่งเป็นสถานที่จัดแสดงงาน AQUARAMA 2009 โรงแรมที่ใกล้ SUNTEC CITY มากที่สุดก็คือ CONRAD CENTENNIAL SINGAPORE ฉะนั้นโรงแรมแห่งนี้จึงเป็นตัวเลือกเดียวของการเข้าพักที่สิงคโปร์ในครั้งนี้ ?. ก่อนไปคิดอยู่ว่า หรูหราเกินไปสำหรับคนอย่างผมหรือเปล่าโรงแรมนี้ .... เพราะปกติอยู่เมืองไทย ไปเที่ยวไหนจะอาศัยนอนตามบ้านคนรู้จักเอา ... ประหยัดค่าที่พักเอาไว้กินดีกว่า ???? ... แต่ทำไงได้คนจองโรงแรมบอกว่า You have no choice ! 55555

ที่ว่าใกล้ SUNTEC น่ะ ใกล้ขนาดไหนกัน บางท่านอาจจะมีคำถาม ? ภาพนี้ถ่ายจากในห้องพัก ไปยัง SUNTEC CITY ที่ใช้จัดงาน AQUARAMA 2009 พูด ง่ายๆ ก็คือ ข้ามถนนไปก็ถึงแล้ว ....

ถ้าวันแรกไม่โดนไกด์ชาวกระเหรี่ยง พาเดินวนไป วนมา อยู่เกือบ 1 ชม. เล่นเอาปวดขาก่อนที่จะได้เข้าชมงาน (พูดง่ายๆ กรูมาบ่อย กรูพาไปเอง พาวนซ่ะงั้น)

อาคารสูงของ SUNTEC CITY ที่เรียงรายกันอยู่รอบๆ โรงแรม แต่ละอาคารก็จะมีศูนย์การค้า ศูนย์อาหาร แหล่งชอบปิ้งต่างๆ รวมถึงสถานที่ใช้จัดงานต่างๆ รวมๆ ปนๆ กันไปในแต่ละอาคาร

และสำคัญ GameCenter ซึ่งชายชราบางท่านโปรดปราน ถึงขนาดขอตัวไปเล่นคนเดียว .. ทำเอาทีมงานที่ไปด้วยเป็นห่วงกลัว เก๊า กำเริบจริงๆ

เข้ามาดูในห้องพักกันบ้างครับ .... ภาพนี้ถ่ายจากภายในห้องไปยังประตูทางเข้าออก (ไม่รู้เหมือนกันทำไมไม่ถ่ายประตูด้านนอกมาด้วย)

ห้องพักแต่ละห้องจะใช้ ?คีย์การ์ด? สำหรับเข้า-ออกห้องพัก และต้องใช้คีย์การ์ดสำหรับการขึ้นลงลิฟท์ด้วย เพราะฉะนั้น ห้ามทำ คีย์หาย เป็นอันขาด ไม่เช่นนั้น ท่านอาจต้องเดินขึ้นห้องทางบันไดหนีไฟ

เนื่องจากผู้เข้าพักเป็นชายทั้งคู่ จึงจำเป็นต้องป้องกัน ?การล่วงละเมิดทางเพศ? ที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างหลับ ห้องเตียงคู่จึงเป็นตัวเลือกเดียวเท่านั้น สำหรับการเข้าพักในครั้งนี้ .... ต่างคนต่างนอน สบายใจที่สุด

ส่วนเรื่องเสียงกรน ใครจะกรนดัง กรนค่อย กรูไม่รู้เพราะกรูหลับก่อน 555555

MINI BAR ในห้องมีให้ครบครัน ทั้งเครื่องต้มกาแฟ กาน้ำร้อน เครื่องดื่มต่างๆ ชา กาแฟ เหล้าขวดเล็กๆ หลายยี่ห้อ (ซึ่งสำหรับผมมั่นใจได้เลยว่าเปิดขวดออกมา ?แค่ดม? ก็หมดแล้ว)

ส่วนเรื่องราคา หลังจากได้พิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้วสรุปได้ว่า 7-11 น่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับ Mr.Hineken อย่างผม ตามฉายาที่เค้าเรียก

มาดูตู้เสื้อผ้ากันบ้าง มีให้หมดครบคัน เตารีด ที่รีดผ้า ไม้แขวนเสื้อ เสียดายไม่ได้หยิบมาใช้ให้เปลืองไฟโรงแรม เพื่อให้คุ้มกับค่าห้องเลย ... เนื่องด้วยเป็นคนรีดผ้าไม่เป็น ... 555

ร่มกันแดดก็มีให้ ไม่ได้เอาไปใช้เพราะเจอแต่ฝน ... นั่นซิ ทำไมไม่ให้ร่มกันฝนมาด้วยอีกอัน ตู้เซฟสำหรับใส่ของมีค่ามีให้พร้อมสัพ ... ไม่ได้ใช้เหมือนกัน .... พูดง่ายๆ ใช้ไม่เป็น เพราะวีธีการใช้เป็นภาษา English ทั้งหมด ไม่มีภาษาไทยให้ ... น่าจะจัดให้ติดอันดับโรงแรมใน BlackList ของสิงคโปร์ ที่ไม่ต้อนรับคนไทย

รองเท้าแตะสุดหรู มีให้ 2 คู่ในห้อง (อยากได้) พยายามหาราคาจากใบแสดงราคาต่างๆ ในห้อง ก็ไม่เจอราคารองเท้าแตะ .... หลังจากปรึกษาพี่ร่วมห้องแล้ว ตกลงว่า .... เอาว๊ะ กล้าๆ หน่อย ขากลับหยิบใส่กระเป๋าคนละคู่ เป็นไงเป็นกัน อย่างมากก็นอนคุกสิงคโปร์ต่ออีกสักคืน

ตอน CheckOut จากโรงแรมปรากฏว่า ?ฟรี? ... เลยตั้งใจจะวิ่งขึ้นไปหยิบตระกล้าที่ใส่มาด้วย .. แต่รถมารอรับไปส่งสนามบินแล้ว เลยอดไป

มาดูห้องน้ำกันบ้าง อ้างล้างหน้า รอบๆ อ่างใช้หินอ่อนดูหรูหรา สมกับโรงแรม 5 ดาวจริงๆ

ก๊อกอ่างล้างหน้า หรูหรา มีให้ใช้ทั้งน้ำร้อน น้ำเย็น .... อันร้อนก็ร้อนเกินไป อันเย็นก็เย็นเกินไป .....ไม่รู้เหมือนกันทำไม ไม่ทำ ?ก๊อกน้ำอุ่น? ขึ้นมาอีกอันเห้ออออออ

ของใช้ในห้องน้ำ สบู่ แชมพู โลชั่น หวี ฯลฯ มีให้ครบครัน ... ตอนขากลับโดนกวาดเรียบ .. นี่ถ้ารู้ว่าพี่ร่วมห้องที่มาด้วยเป็นโรคจิต ชอบสะสมของพวกนี้ ผมคงไม่แกะออกมาใช้หรือแกะมาดูหรอกครับ ...

น่ากลัวสบู่ตามม่านรูดเมืองไทย พี่แกคงเก็บไว้เกือบครบทุกที่แล้วมั๊ง ...อิอิ

อ่างอาบน้ำไม่ใหญ่ไม่เล็ก .... แต่พอนอนแช่ได้ 2 คนแบบเบียดๆ

โว้วววววววว ... อ่างอาบน้ำมี 3 ก๊อก เห็นงี้แสดงว่ามี ร้อน น้ำเย็น ?น้ำอุ่น? ด้วยแน่เลยยยยยยย ลองเปิดดูปรากฏว่า มีแค่ก๊อกน้ำร้อนกันน้ำเย็นเหมือนกัน เพราะอีกอันเป็นก๊อกปิดเปิดระหว่างก๊อกน้ำลงอ่างกับฝักบัว ....

เห้อออออ ... ไม่มี ?ก๊อกน้ำอุ่น? อีกตามเคย อุตสาห์หลงดีใจ

ห้องอาบน้ำเป็นกระจกใสครับ ...... เวลาอาบน้ำระแวงอยู่เหมือนกัน จะมีใครมาแอบดูไหม ...

แต่ได้ยินแว่วๆ มาจากพี่ที่ไปด้วยอีกห้องบอกว่า มีบางคนเข้าไปอาบน้ำนานเป็นชั่วโมง ... ไม่รู้มันเข้าไปอาบน้ำอย่างเดียวหรือเปล่า .... หรือมันเข้าไปทำอะไรกันแน่ ... เพราะช่วงนี้เป็นโสดอยู่ด้วย ... น่ากลัวคงอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ...5555

กระจกวิเศษครับ ..... ส่องแล้วใหญ่

ลองใช้ดูแล้วทำให้รู้สึกมั่นใจถึงความเป็นชายของตัวเองมากขึ้น

เครื่องชั่งน้ำหนักแบบ Digital ในห้องน้ำครับ .... วิธีใช้เป็นภาษา English เหมือนกัน (ชักรู้สึกได้ถึงการไม่อยากต้อนรับคนไทยของโรงแรมนี้แล้ว)

เสื้อคลุม มีให้ใช้ครับ ... อยากเอามาใส่เหมือนกัน แต่เหตุผลเดียวที่ไม่ได้หยิบมาใช้เพราะ ... มันแขวนไว้สูงเกินไป หยิบไม่ถึง 55555

สุขภัณฑ์ครับ ... ชักโครก .... ข้อเสียอย่างแรงของโรงแรม 5 ดาวแห่งนี้คือ ?ไม่มีสายชำระ? ครับ กระดาษอย่างเดียวล้วนๆ ... เช็ดกันให้แสบไปเลย

ถ้ารู้ก่อนไปว่าโรงแรมนี้ไม่มี ?สายชำระ? คงได้เตรียมเจ้านี่ติดกระเป๋าเดินทางไปจากเมืองไทยด้วยแน่นอน

ตุ๊กตายางเป็ดครับ มีให้ในห้องน้ำ ... คงเผื่อไว้สำหรับคนขี้เหงา ตอนอาบน้ำ ... เสียอย่างตัวเล็กไปหน่อย .. ทำให้ปากเป็ดเล็กตามด้วย

TV ในห้อง LCD ครับ 50 นิ้วเห็นจะได้ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน DVD วิทยุ .... ช่องทีวีก็มีให้ดูเยอะพอสมควร แต่.... ทำไม มันไม่มีช่อง 3, 5, 7, 9, NBT กับ TPBS แล้วงี้ตกลงโรงแรมมันอยากจะต้อนรับคนไทยไหมเนี่ย :::

ตุ๊กตาหมี โลโก้ประจำโรงแรม มีให้ทุกห้อง น่ารักดีครับ ตุ๊กตาเป็ดกับหมี มีให้อย่างละ 1 ตัวในห้อง ลังเลอยู่นานว่าจะฟรีหรือเปล่า ... สรุปเลยขอร้องให้ไกด์ประจำทีมไปถามทางโรงแรมว่าฟรีหรือเปล่า ...สรุปว่าฟรี ... แล้วมันจะแบ่งยังไงละทีนี้ 2 คน ตุ๊กตา 2 ตัวแต่ 2 อย่าง .. การชิงไหวชิงพริบของเพื่อนร่วมห้องจึงเกิดขึ้น

ผม : ?พี่ๆ ตุ๊กตา 2 ตัวที่เอากลับได้ พี่จะเอาหมีหรือเป็ดไปฝากลูกครับ? พี่ : ผมไม่ซีเรียสครับพี่ ยังไงก็ได้ ผม : อืมมมมม แล้วจะแบ่งยังไงดีพี่ (เริ่มคิดในใจทำงัยกรูจะได้ทั้ง 2 ตัว) พี่ : พี่ๆ ของใช้ในห้องน้ำ ต่างๆ ของโรงแรมที่เอากลับได้ พี่จะเอาหรือเปล่าครับ ?

?.ไอเดียบรรเจิด เกิดขึ้นทันที .... ผม : ไม่ครับของในห้องน้ำผมไม่เอา ... เอางี้แล้วกัน พี่เอาของในห้องน้ำไป ผมเอาตุ๊กตา 2 ตัว พี่ : ได้ครับ OK ตามนั้น

?. คิดในใจกรูกำไรแล้ว ดูยังงัยตุ๊กตา 2 ตัว ก็ดีกว่าของในห้องน้ำล่ะว๊ะ ....

ปรากฏว่าตอนกลับ ... พี่แกเดินไปขอหมีกับเป็ด ที่พนักงานโรงแรมตอน CheckOut ซึ่งทางโรงแรมก็ให้พี่แกมาอย่างละ 1 ตัวทั้งหมีและเป็ด ....... ตกลงกรูกำไรหรือเปล่าว๊ะเนี่ย

เก้าอี้นั่งเล่นในห้อง ไม่ได้นั่งเลย เพราะทั้งวันแทบจะไม่ได้อยู่ในห้องเลย ..

ลำพังแค่เดินหลง กับเดินวน ก็เกือบหมดวันแล้ว

กระดาษโน้ต ปากกา มีให้ครับ .... พี่แกเก็บกับเรียบอีกตามเคย ... ยังคิดอยู่ว่า ถ้ากระเป๋าพี่แกใหญ่กว่านี้ คงจะเก็บ LCD 50 นิ้ว กลับเมืองไทยด้วยหรือเปล่า ...

มาดูบรรยายบริเวณโรงแรมกันบ้างครับ

Front ของโรงแรม ในภาพรู้สึกจะเป็นชาวไนจีเรีย ได้ยินแว่วๆ ว่ากำลังพยายามขอเบอร์โทร พนักงานสาวของโรงแรม เห็นว่าถ้าเผื่อหลงทาง กลับโรงแรมไม่ถูกอะไรเนี่ย จะได้โทรมาถาม ว่ากลับอย่างไร ?

เพิ่งรู้ครับ........มุขฟายๆ แบบนี้ ต่างชาติก็ใช้เหมือนกัน 555

Lobby โรงแรม ตกแต่งได้สวยงามจริงๆ ครับ

บันไดทางขึ้นชั้น 2 ของโรงแรม ไม่ได้เดินทางขึ้นไปดูเหมือนกันว่าชั้น 2 เป็นอะไร เพราะกลับถึงโรงแรมแต่ละครั้งก็เดินกันแทบขาลากแล้วครับ

โคมไฟสวยๆ บนเพดานชั้น 2 ซึ่งอยู่กันบันไดทางขึ้นพอดี .... นี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ผมไม่ขึ้นบันได เพราะไม่รู้ว่ามันจะตกลงมาเมื่อไร

ร้านขายของที่ระลึกของโรงแรมครับ .... มีของน่าสนใจหลายอย่างเหมือนกัน ตั้งใจจะซื้อกลับมาเป็นของฝากให้คนที่บ้าน ....

แต่เห็นราคาแล้ว ... หันหลังกลับแทบไม่ทัน

ปิดท้ายด้วยภาพนี้แล้วกันครับ ....

ภาพของโรงแรม ภาพนี้ถ่ายจาก MerlionPark ครับ จะเห็นว่าโรงแรมตั้งอยู่ค่อนข้างจะใจกลางแหล่งท่องเที่ยวเลย ทำให้การเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ค่อนข้างสะดวก

ข้อเสียของโรงแรมแห่งนี้คือ ไม่ค่อยอยากต้อนรับคนไทย เพราะ ไม่มี TV ไทยให้ดู เอกสารต่างๆ เป็นภาษา English พนักงานพูดแต่ English ไม่มีใครพูดไทย ... นี่ถ้าไม่มีหัวหน้าทีมเป็นไกด์ให้ ไม่รู้เหมือนกัน ว่าจะได้ออกจาก ตม.สิงคโปร์หรือเปล่าตอนไปถึงนั่น 555555

เอาไว้มีโอกาสได้เดินทางไปพักที่ไหนอีก จะเก็บภาพที่พักมาฝากกันครับ

ปล. มือใหม่หัดรีวิว ... ภาพไม่สวย บรรยายไม่ดี ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย...

หากมีข้อผิดพลาดหรือไม่ชอบใจประการใด กรุณาโทรไปด่าได้ที่เบอร์ Hotline ปลาป่วยตามหน้าเวปได้เลยครับ

ท่านสามารถแสดงความคิดเห็นได้ที่

http://www.arohouse.com/wbs/index.php?action=view&id=000000664

อ่าน 5490 ครั้ง