scoops

Aquarama 2009

ดองเค็ม Aquarama 2009 ฉบับ....สาระไม่มี Season 2

วันที่ 2 ทางทีมงานมีความจำเป็นที่จะต้องเดินทางไปถึงงานก่อนเวลา 8.30 น. เพื่อไปเช็คดูว่า มีฟาร์มไหนบ้างที่ยังพอมีตั๋วเหลือในการเข้าชมฟาร์ม ... เนื่องจากวันแรกที่ไปถึง จากการสอบถามพบว่า ตั๋วเต็มหมด ... ถ้าอยากไปจริงๆ วันพรุ่งนี้ให้มาถึงงานก่อน 8.30 น. เผื่อว่ามีคนที่จองแล้วสละสิทธิ์

แต่เนื่องด้วยที่ค่าเข้าชมฟาร์มคนละ 4,000 บาท (สี่พันบาทถ้วน) ต่อคน ไอ้ครั้นจะบอกว่าพวกพี่ไปกันเถอะผมไม่สบายยยยยย ก็กระไรอยู่ ... เลยทำให้เช้าวันนี้ผมพยายามตื่นสายกว่าปกติ (พูดง่ายๆ ทำไงก็ได้ให้ถึงงานหลัง 8.30 น.) ซึ่งนอกจากผมแล้วทีมงานบางท่านก็ทำตัวเยี่ยงผมเช่นกัน 5555

สรุปว่า เช้านี้กว่าจะออกจากโรงแรมก็ปาเข้าไป 9.30 น. แล้ว แต่ Boss ใหญ่ออกอาการหงุดหงิดหน่อย แต่สำหรับผมแล้ว ถือว่าประสบความสำเร็จพอสมควร ...อิอิอิ

ระหว่างที่เดินจากโรงแรมไปยัง Suntec เผอิญเหลือบไปเห็นเจ้านี่เข้า ผมเกิดความสนใจขึ้นมาทันที ... DuckTours ครับ เป็นรถสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบก .. บางคนอาจไม่เข้าใจ พูดง่ายๆ มันคือรถที่สามารถวิ่งได้ทั้งบนบกและในน้ำ (((เก่งๆๆๆๆ))) ....

เจ้ารถคันนี่จะพาชมรอบเมืองสิงคโปร์ และลงทะเลด้วย ก่อนลงทะเลจะมีการแจกชูชีพ แว่นตาดำน้ำ ถังออกซิเจน และอื่นๆ อีกจิปาถะ .... แต่จากการสอบถามปรากฏว่าเสียงพากย์มีแต่เสียงในฟิล์ม ไม่มีเสียงไทย .. และที่สำคัญผมยังไม่ผ่านหลักสูตร scuba ด้วย ผมเลยตัดใจที่ไม่ใช้บริการ.

ระหว่างที่เดินดูงาน สะดุดตากับเจ้านี่เข้า ... จากการสอบถามราคาคร่าวๆ แล้ว เอิ๊กๆๆๆๆๆๆๆๆ ... ได้ยินทีแรกนึกว่าฟังผิด ... อิอิอิ

ปลาอะไรก็ไม่รู้ จะทองก็ไม่ทอง จะแดงก็ไม่แดง ... ดูๆแล้ว ตะเพียนเผือกตาแดง บ้านเรายังสวยกว่าเลย ... แต่ทำไมมันถึงได้แพงดีแท้

ชมภาพปลากันไปเรื่อยๆนะครับ ...

ตัวนี้น่าจะเป็นปลาแดงนะครับ ดูดีกว่าไอ้ตัวข้างบนอีก ราคาก็ถูกกว่าเยอะ

อย่างนี้หรือเปล่าที่เค้าเรียกโกลเด้นเฮด

ปอมปาร์ดัวร์สวยๆ ครับ

ปลาอะไรไม่รู้

นี่ก็ปลา ... กระทู้นี้พยายามทำกระทู้ให้เหมือน banplakk ครับ ง่ายๆ เน้นแต่รูป ไม่ต้องบรรยาย ... (ง่ายจริงๆ เล้ยยยยยยยย)

ภาพนี้ปลา 2 ตัว ?

ภาพนี้ปลา 3 ตัว ...

ภาพนี้ปลา 4 ตัว ..

ภาพนี้ปลาหลายตัว

ง่ายจริงๆ เล้ยยยยยยย ทำกระทู้เนี่ย ....... เลี้ยงเสียข้าวสุกจริงๆ เลยน๊ะนาย banplakk

มาชมปลาทะเลกันบ้างครับ โดยส่วนตัวแล้วชอบมากๆ ปลาทะเล แต่เนื่องด้วยการเลี้ยงดูค่อนข้างยาก และต้นทุนในการเลี้ยงดูสูง เลยหมดโอกาสที่จะเลี้ยงปลาทะเล

แต่จริงๆ แล้วเมื่อสักช่วงต้นปีที่ผ่านมาคุณพี่ e20ngx ก็ได้จุดประกายความหวังให้กับผมเหมือนกันในเรื่องการเลี้ยงปลาทะเลแบบต้นทุนไม่สูง และปลาสามารถอยู่ได้นาน .. เพราะพี่แกกำลังทดลองเริ่มเลี้ยงปลาทะเลดู ถ้าประสบความสำเร็จแล้วจะแจ้งให้ผมทราบ

พี่แกบอกผมว่า ..พี่ๆ รอไปก่อนปลาทะเลนะ เดี๋ยวผมลองดูก่อน ต้นทุนไม่น่าเกิน 2-3 หมื่นบาทต่อตู้ สำหรับตู้ 36 นิ้ว ไม่น่าจะเกิน 3-4 เดือน รับรองพี่ได้เลี้ยงแน่ รอผมลองก่อน ..เพราะตอนนี้อุปกรณ์ต่างๆ ผมเตรียมไว้เกือบครบแล้ว

หลังจากเงียบไป 4-5 เดือน ผมได้ลองๆ ถามพี่แกเรื่องปลาทะเลดูกว่าเป็นยังไง เวิร์คไหม ตู้เสถียรดีไหม ปลาที่เลี้ยงอยู่ได้ทนไหม ... พี่แกบอกผมว่า ยังครับตอนนี้ ยังไม่สามารถเสร็จระบบได้สมบูรณ์ แล้วปลาก็ตายเกือบทุกเดือน ตายแล้วก็ซื้อมาใส่ใหม่เรื่อย ตอนนี้ หมดไปครึ่งแสนกว่าๆ แล้วยังไม่ได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลย ...

((แหมๆๆๆๆ ตอนแรกบอกเรา 3-4 เดือน เชอะ))

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสไปเยี่ยมพี่ e20ngx ที่ร้อยเอ็ด และขอชมตู้ปลาทะเลอีกครั้ง หลังจากได้เคยไปชมมาแล้วเมื่อหลายเดือนก่อน

คำตอบที่ได้รับคือ ... พี่ๆ ไม่ไหวครับปลาทะเล เลี้ยงยากจริงๆ ผมจะเลิกแล้วครับ นี่ก็ยกตู้ให้น้องที่ร้อยเอ็ดไป บอกให้มายกไป เป็นเดือนๆ แล้วก็ไม่มาเอาไปสักที .. พี่จะเอาไหมครับ เอารถมาขนไปเลย ...

สภาพตู้ผมเห็น ตู้ 36 นิ้ว ภายในตู้มีน้ำทะเล ซากปะการังแช่น้ำ ปลาการ์ตูนที่รอวันตายอีก 3-4 ตัว ... นี่ขนาดหมดไปครึ่งแสนกว่านะครับ .... มิน่า ถึงให้ผมรีบๆ มายกไป ... 55555555

เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปมาประจาน .... แล้วหลายๆท่าน อาจมีคำถามเหมือนผมคือว่า .. ตกลงตู้พี่อ่ะ ระบบมันไม่ดีหรือไปโดนซินามิมา อิอิอิ

พี่ e20ngx คร้าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ แบบนี้ครับเค้าถึงจะเรียกตู้ปลาทะเล

กระทู้ที่แล้ว มีสมาชิกบางท่านข้องใจเกี่ยวกับรางวัลชนะเลิศประเภทปลาเหยื่อ ... กระทู้นี้เลยนำมาให้ดูเป็นหลักฐานอีกครับ อิอิ

นี่ก็ด้วย ปลาเหยื่อทั้งน้านนนนนนนนนนนนน

รวมโคตรวิตามินสำหรับปลาครับ มีทั้งยาโป๊ว ยาบำรุง ยากระตุ้น ยาชา ยาปลุกฯ อุ๊ยยยย ต่างๆ มากมาย

Dr.ช้าง กำลังบรรยายเกี่ยวกับปลาอโรวาน่า ซึ่งทีแรกผมเองก็ตั้งใจจะเข้าไปนั่งฟังเหมือนกัน แต่จากการเหลือบพบว่า ในภาพสไลด์ ไม่มีซับไทยขึ้น ... ถ้าผมจะเข้าไปนั่งทำท่าทำทางกระแดะสนใจฟังก็คงไม่มีประโยชน์ เพราะฟังไม่รู้เรื่อง เอาไว้ให้ Boss กลับมาทำกระทู้ภาคภาษาไทยให้ดูดีกว่า ...

ระหว่างที่เดินดูงานอยู่นั้น ก็ได้ยินเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น ... หลังจากรับสายเสียงตามสายบอกว่า... พี่ๆ ผมติดต่อฟาร์มปลาได้แล้วน๊ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปทัวร์ฟาร์มปลากัน ...

/// ห่วยเอ้ยยยย.. เรารึอุตส่าห์ตั้งใจตื่นสายก็แล้ว มาถึงงานสายก็แล้ว ยังอุตส่าห์ไปเสาะหามาอีกจนได้นะทัวร์ฟาร์มปลาเนี่ย ตกลงจะให้เสียเงินจริงๆ ใช่ไหมคนละ 4 พันเนี่ย ..///

ผมตอบกลับไป .. แล้วจะเข้าฟาร์มกี่โมงครับพี่พรุ่งนี้อะ แล้วค่าใช้จ่ายคนละเท่าไร ไป 4 คนเค้าลดให้ไหม ?

เสียงตามสาย... ไม่ๆ พี่ ฟรีครับงานนี้ แล้วพรุ่งนี้ 9 โมงเช้าทางฟาร์มจะเอารถมารับถึงที่โรงแรมเลย ... ครับพี่ แล้วพรุ่งนี้ว่ากันอีกที !!

โอ้วววววววววววว แม่เจ้า .. อะไรจะเฮงขนาดนั้น ... อย่างนี้เค้าเรียกเคี่ยวจนได้ดีหรือเปล่าหน๊อ ...อุตสาห์ช่วยชาติประหยัดเงินไทยไม่ให้รั่วไหลออกนอกประเทศขนาดนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวฯ น่าจะมอบเกียรติบัตร ให้ผมบ้างนิ ... ((( ใช่ไหมครับพี่น้องครับ )))

ฟาร์มนี้ครับ .... ขอขอบคุณทางเจ้าของฟาร์ม มา ณ ที่นี้ด้วยครับ

อันนี้ที่สิงคโปร์เอาไว้ทำอะไรผมไม่รู้ ... รู้แต่ว่าแถวบ้านผม เอาไว้ออก หวยปิงปอง

เจ้าตัวนี้น่าสงสารครับ ท่าทางจะโมโหเจ้าของมากที่เอาปล่อยไว้แบบนี้ ทำให้ไม่อยากกลับบ้าน เลยพยายามที่จะฆ่าตัวตายประชดเจ้าของ ... แต่ผมกลับก่อนเลยไม่ได้ดูว่ารอดหรือเปล่า ยังไงก็เอาใจช่วยอยู่ ... ขอให้รอดเด้อออออออออ

เห็นมั๊ยครับว่าผมเองก็ธรรมะธรรมโม เหมือนกัน

เคยเห็นแต่เค้าคุยกันว่าปลาทองอยู่กันปลาการ์ตูนได้ เพิ่งจะเห็นของจริงก็วันนี้แหละครับ .. เลยจุดประกายความฝันในการเลี้ยงปลาทะเลขึ้นมาอีกครั้ง ... แต่จากข้อมูลที่ได้ สรุปคร่าวๆ ได้ว่า ไอ้ปลาทองพอจะอยู่ได้นาน แต่นีโม่เนี้ยซิครับ ต้องคอยตักออกแล้วเติมใหม่เรื่อยๆ ... เห้อ มันหมายความยังไงกันหว่า

ออกจากงาน ก็นั่ง Taxi ไปเที่ยวเรื่อยเปื่อยตามประสาผู้ชาย ... จากการสอบถามข้อมูลอะไรหลายๆ อย่างเกี่ยวกับสิงคโปร์แล้ว ข้อมูลสุดท้ายที่ต้องการทราบก็คือ เกลัง ... แต่จากคำบอกเล่าของคนขับ Taxi ทำเอาเจ้า Mr.ปิดแอร์ หนึ่งในทีมงานถึงกับหน้าถอดสีบอกบุญไม่รับ ซึ่งแสดงถึงความผิดหวังอย่างรุนแรงในการมาเยือนสิงคโปร์ในครั้งนี้

เพราะจากข้อมูลของ Taxi บอกว่า เจ้าตัวแมลงที่อยู่บนสุดของห่วงโซ่อาหารในเกลัง ... ดันไปรุมกระทืบตำรวจขณะเข้าทำการตรวจตราตามปกติ (มันคงทนไม่ไหวกับที่ต้องจ่ายส่วยกันบ่อยๆ มั๊ง) เลยทำให้ทางการสิงคโปร์สั่งปิดตาย เกลัง อย่างไม่มีกำหนด (ต่อไปคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในตำนานคล้ายๆ กำแพงดินบ้านเรา)

นี่กระมังคงเป็นสาเหตุให้เจ้า Mr.ปิดแอร์ เข้าห้องน้ำทีนานๆ เป็นชั่วโมง 5555

ฉะนั้น ผมขอแนะนำให้ทราบกันทั่วหน้าสำหรับท่านที่จะเดินทางมาเที่ยวสิงคโปร์ ก่อนมากรุณากินให้อิ่มก่อนนะครับ สัก 2-3 เตื้อ หรือจะเผื่อไว้ก็ได้ ไม่ว่ากัน แล้วแต่ความสามารถส่วนบุคคล จะได้ไม่ต้องมาหวังพึ่งที่นี่ เพราะจะผิดหวังเปล่าๆ

เกลัง ปิดทำการ ทำให้เจ้า Mr. ปิดแอร์ ถึงกับเครียดมากๆ ทางทีมงานเลยพามาดูน้ำพุเต้นระบำ พร้อมทั้งเสียงสีเสียง บริเวณลานอเนกประสงค์ของ suntec เผื่อความเครียดจะได้ลดลงบ้าง

แต่ก็ไม่ได้ช่วยทำให้ความเครียดของเค้าลดลงแต่อย่างไร ... ทั้งๆที่ทีมงานที่เหลือต่างพยายามปลอบ โอ้โลม ทุกวิถีทาง ทั้งด้วยคำพูด และท่าทาง ..... แต่ก็ไม่สามารถทำให้ Mr. ปิดแอร์ ลดความเครียดลงไปได้..

ถึงขนาด Boss ของทีม อุตส่าห์ไปขอร้องให้ DJ ยิงเลเซอร์เป็นตัวอักษร เพื่อปลอบประโลมความผิดหวังครั้งนี้ว่า ...

Mr.Bome you are a handsome man ???? (เสียดายภาพนี้ถ่ายไม่ทัน)

ซึ่งผมพยายามแปลข้อความออกมาเป็นภาษาไทย แล้วได้ใจความว่า ... คุณบอม คุณน่ะ เป็นผู้ชายที่ข้อมือแข็งแรง ... น่าจะถูกน๊ะ ผมว่า

แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความเครียดของเค้าลดลงไปแต่อย่างไร ... ผมจึงได้ถามคำถามที่ค่อนข้างเสี่ยงต่อความปลอดภัยของตัวผมเองในการถามคำถามนี้กับ Mr.ปิดแอร์

...คุณบอมครับ .. จะเครียดอะไรไปถึงไหนครับ ทำงัยได้ ก็มันปิดไปแล้วน๊ะ เกลัง น่าน่ะ

คำตอบที่ได้คือ .... โหหหหหหหหหหหหหห พี่ จะไม่ให้ผมเครียดได้งัย มาสิงคโปร์คราวนี้ตั้งใจไว้เลยว่า ยังงัยก็ต้องถึงงงงงงงงง ... พี่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ คิดดู ผมเลิกแฟนมาตั้งนาน (( ไม่รู้ใครเลิกใคร 555)) ตั้งใจว่ามาคราวนี้กะว่าได้ปล่อยเต็มที่ แต่มันปิด จะไม่ให้เครียดได้งัย ....

ผมพยามปลอบ .... เอาน่าคุณบอม ก็มันปิดไปแล้ว ทำงัยได้ เอาไว้กลับเมืองไทยแล้วกัน เดี่ยวไปพา

หลังจากที่พยายามปลอบประโลมอยู่ ก็ไม่ได้ทำให้เค้าเครียดน้อยลงแต่อย่างใด ... แต่สุดท้าย ก็มีเสียงเหมือนพระมาโปรด .... Boss. บอกว่า ..เอาน่าคุณบอม อย่าคิดมาก เดี๋ยวพาไปดูสิงโตไปหม๊ายยยยยยยยยยยยยยยยยย ????? ((ทำเสียงเหมือนผู้ใหญ่ให้ของเด็ก ลองนึกภาพดูน่ะครับ))

เจ้า Mr.ปิดแอร์ ตอบทันที ?.. ปายยยยยยยยยยยยคร๊าบบบบบบบบบบบบบ ............

เห้อออออออออออออออออออออออ .... ลูกงี้เอา อมยิ้ม มาล่อแต่แรกก็ดี จะได้ไม่เหนื่อย

มาชมบรรยากาศบริเวณรอบๆ Merlion Park กันครับ ... เริ่มดึกคนชักเมื่อย ขาชักจะไม่ไหม ... แต่ทำไงได้มาสิงคโปร์กี่ครั้งก็ต้องมาถ่ายรูปที่นี่ทุกครั้ง .... อยู่ถ่ายรูปกันประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าก็ได้เวลากลับไปนอนแล้ว เพราะเวลาก็ล่วงเข้ามาเกือบๆ เที่ยงคืน

แถวๆ นี้กลางคืนมี Taxi น้อยมากๆ ครับ ... ยืนรอเรียก Taxi อยู่เกือบครึ่งชั่วโมงถึงจะมีรถมา .. พอได้รถปุ๊บก็ขึ้นปั๊บ แล้ว Boss ก็ยิงคำถามใส่คนขับ Taxi ทันทีว่า ทำไมกลางคืนอย่างนี้ Taxi น้อยจัง คำตอบที่ได้คือ กลางคืนคนสิงคโปร์ส่วนใหญ่นอน จะมีก็แต่นักท่องเที่ยวเท่านั้นที่ต้องการ Taxi เพราะส่วนใหญ่คนที่นี่ใช้รถประจำทางกับ MRTเป็นส่วนมาก

พร้อมกันนั้น Taxi ก็ยิงคำถามกลับมาทันทีเหมือนกันว่า จะมายืนรอทำไม Conrad ใกล้แค่นี้เองทำไมไม่เดินไป ถ้าเป็นคนที่นี่เค้าเดินไปกันแล้ว แต่ก็งั้นแหละเพราะคนไทยส่วนมากขี้เกียจ ....

......อ้าววววววว แม่มหลอกด่ากันเฉยเลย เมิงจะเอาไหมค่า Taxi อ่ะ //// คิดอยู่ในใจ

ใกล้ชิบเลยครับจาก Merlion Park ไป Conrad ... ประมาณ 3 กิโลกว่าเห็นจะได้ ...ว่าจะบอกให้มันลงเดินแล้วจะขับรถไปรอที่โรงแรม ให้ไปเอารถที่นั่น แล้วจะจ่ายค่าเดินให้ตาม Meter ในรถ .. แต่นึกขึ้นมาได้ว่าลืมเอาใบขับขี่สากล ติดไปด้วย ไม่งั้นละเมิงงงงงงง

ปิดท้ายกันด้วยภาพนี้แล้วกันนะครับ สิงโต ...... เจ้า Mr.ปิดแอร์ หายเครียดไปเยอะ ...อิอิอิ

ขอขอบคุณภาพจากทีมงาน arohouse ด้วยครับ ขอขอบคุณ Boss ที่หากินพาเที่ยวตลอด 3 วันครับ

ปล. สำหรับกระทู้ที่เพื่อนๆ สมาชิกถามมา แล้วผมไม่ได้เข้าไปตอบ ก็อย่าโกรธกันนะครับ ... เดี๋ยวตอบกันไปตอบกันมาจะทำให้เวปบอร์ดกลายเป็นห้องแชทไปซะงั้น .... ยังไงก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยแล้วครับน่ะครับ

อ่าน 6054 ครั้ง